29/11/2022
Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực nghiệp vụ về an toàn thực phẩm năm 2022
Lượt xem: 337
Trong 2 ngày 28 - 29/11/2022, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực nghiệp vụ về an toàn thực phẩm năm 2022 cho đại diện lãnh đạo Phòng Y tế, lãnh đạo, viên chức làm công tác an toàn thực phẩm (ATTP) và kỹ thuật viên xét nghiệm của Trung tâm Y tế các huyện, thành phố.
Bác sĩ Lương Thị
Hà - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phát biểu khai mạc lớp Hội
nghị tập huấn.
Hội nghị đã triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về ATTP
như: Luật An toàn thực phẩm; Nghị định số 15/2018/NĐ-CP, Nghị định số
115/2018/NĐ-CP; Nghị định số 124/2021/NĐ-CP của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một
số điều của Nghị định số 115/2018/NĐ-CP của Chính phủ…
Các văn bản quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP;
hướng dẫn các bước xây dựng kế hoạch 01 cuộc kiểm tra về ATTP; quy trình xử
phạt vi phạm hành chính về ATTP; các mối nguy gây ô nhiễm thực phẩm; điều kiện
bảo đảm ATTP đối với cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; hướng dẫn
kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn tại cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh
thực phẩm; các phương pháp truyền thông trong lĩnh vực ATTP; hướng dẫn Quy chế
điều tra ngộ độc thực phẩm; kỹ thuật lấy mẫu, phương pháp lấy mẫu thực phẩm
phục vụ công tác giám sát mối nguy gây ô nhiễm thực phẩm; hướng dẫn và thực
hành các test nhanh về kiểm nghiệm mẫu thực phẩm phục vụ cho công tác kiểm tra,
giám sát ATTP… trao đổi, giải đáp những
khó khăn hiện nay trong công quản lý ATTP.
Qua Hội nghị tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, năng lực
nghiệp vụ về ATTP cho công chức, viên chức làm công tác ATTP tại tuyến huyện,
thành phố trong việc thực hiện công tác bảo đảm ATTP tại địa phương.
Đức Duy