Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Thảo tiếp xã giao Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam
Lượt xem: 3976

Chiều 10/01/2022, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Thảo cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan tiếp Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, bà Tredene Dobson đến thăm, chào xã giao.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Thảo tiếp xã giao đoàn công tác Đại sứ quán New Zealand.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Thảo bày tỏ sự vui mừng khi được tiếp đón Đại sứ New Zealand tại tỉnh Cao Bằng. Nhấn mạnh chuyến thăm và làm việc của Đoàn lần này có ý nghĩa quan trọng góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - New Zealand nói chung, giữa tỉnh Cao Bằng, Việt Nam và Đại sứ quán New Zealand nói riêng. Khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Cao Bằng trong những năm qua và điều kiện tự nhiên, tiềm năng, lợi thế của tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn bà đại sứ cùng các cộng sự tiếp tục quan tâm, ủng hộ, hỗ trợ cho tỉnh thông qua các các dự án do Chính phủ New Zealand tài trợ, Tổ chức ChildFund New Zealand triển khai tại các huyện Quảng Hòa, Trà Lĩnh, Thạch An... Sự hỗ trợ của Chính phủ New Zealand và ChildFund New Zealand tại tỉnh Cao Bằng đã góp phần thực hiện công tác xóa đói giảm nghèo trên địa bàn tỉnh, đặc biệt đối với vùng sâu, vùng xa, dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn.

Qua chuyến công tác của Đại sứ tại tỉnh Cao Bằng lần này, tỉnh mong muốn Đại sứ quán New Zealand tiếp tục quan tâm hỗ trợ tỉnh Cao Bằng, giới thiệu, kết nối các nhà đầu tư của New Zealand, tìm hiểu, khảo sát, tìm hiểu hợp tác đầu tư tại Cao Bằng. Chúc quan hệ Việt Nam - New Zealand đạt được nhiều kết quả tốt đẹp hơn nữa và chúc quan hệ giao lưu, hợp tác giữa tỉnh Cao Bằng và Đại sứ quán New Zealand sẽ ngày càng được tăng cường và góp phần làm sâu sắc quan hệ song phương Việt Nam - New Zealand.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Thảo tặng quà lưu niệm cho bà Tredene Dobson, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam

Tredene Dobson, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam rất ấn tượng về phong cảnh và con người thân thiện của Cao Bằng; cảm ơn lãnh đạo tỉnh Cao Bằng đã dành thời gian đón tiếp trọng thị; khẳng định mối quan hệ tốt đẹp giữa đất nước New Zealand và Việt Nam. Hiện New Zealand đang hợp tác, triển khai nhiều dự án trên các lĩnh vực như nông nghiệp, giáo dục, y tế, cơ sở hạ tầng, an ninh mạng tại Việt Nam, trong đó có Cao Bằng. Mong muốn trong thời gian tới sẽ mở thêm quỹ hỗ trợ học bổng tại Cao Bằng để sinh viên và cả cán bộ, công chức có thể tham gia các khóa đào tạo, tập huấn giao tiếp tiếng anh theo hình thức đào tạo trực tiếp hoặc đào tạo từ xa tại New Zealand nhằm phát triển nguồn nhân lực cho tỉnh nhà.

Với vị trí của mình, bà sẽ cố gắng làm cầu nối cho mối quan hệ hợp tác của hai bên. Trên tinh thần đó sẽ ngày càng nâng cao mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa New Zealand với Việt Nam nói chung và với tỉnh Cao Bằng nói riêng.

Chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác Đại sứ New Zealand tại Việt Nam

Cùng ngày, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam Tredene Dobson và các cộng sự đã đi tham và làm việc với trường Tiểu học, Trung học cơ sở Quang Trọng, huyện Thạch An.

Dương Liễu