Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Bế Minh Đức dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xóm Nà Rình (Bảo Lâm)
Lượt xem: 1327

Sáng 17/11, đồng chí Bế Minh Đức, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xóm Nà Rình, xã Nam Quang (Bảo Lâm). Cùng dự có các lãnh đạo Báo Cao Bằng, Sở Khoa học và Công nghệ, huyện Bảo Lâm.

Các đại biểu tặng quà cho xóm Nà Rình, xã Nam Quang (Bảo Lâm).

Xóm Nà Rình có 85 hộ/451 nhân khẩu, 100% hộ là dân tộc Tày, thu nhập bình quân đạt 14 triệu đồng/người/năm. Năm 2022, hoạt động của xóm có nhiều chuyển biến theo quy ước, hương ước đề ra và đạt một số kết quả đáng khích lệ; xóm tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Phát huy tinh thần yêu nước, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết nội bộ, thường xuyên chăm lo khối đại đoàn kết toàn dân tộc và là nơi thể hiện ý chí, nguyện vọng của nhân dân, đổi mới phương thức hoạt động để nâng cao chất lượng, hiệu quả các cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam". Qua bình xét có 75/85 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Xóm thường xuyên động viên, giúp các hộ nghèo vươn lên thoát nghèo, năm 2022 giảm 2 hộ nghèo, hiện còn 12 hộ nghèo.

Tại ngày hội, đại biểu và nhân dân ôn lại truyền thống của MTTQ Việt Nam cũng như vai trò của mặt trận trong thời kỳ mới; biểu dương, khen thưởng các gia đình văn hóa tiêu biểu; khen thưởng những tập thể, gia đình và cá nhân có nhiều thành tích trong thực hiện các phong trào thi đua của địa phương và nội dung của cuộc vận động. Đồng thời, thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc mang đậm bản sắc dân tộc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước đổi mới; vui chơi các môn thể thao dân tộc, trò chơi dân gian, tạo không khí vui tươi, thắm đượm tình đoàn kết.

Phát biểu tại ngày hội, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bế Minh Đức đề nghị xóm Nà Rình làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; quy định của địa phương, quy ước xóm. Tăng cường tuyên truyền, giáo dục để nhân dân đề cao cảnh giác, nâng cao ý thức, nhận thức trước các âm mưu chống phá, đặc biệt là sự lợi dụng các vấn đề về dân tộc, tôn giáo để kích động, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc của các thế lực thù địch.

Tăng cường vận động nhân dân phát huy thế mạnh của địa phương, tranh thủ các cơ chế, chính sách hỗ trợ, ưu đãi của Nhà nước đoàn kết giúp nhau đẩy mạnh sản xuất, xây dựng đời sống kinh tế ổn định và từng bước phát triển. Quan tâm chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, chăm sóc sức khỏe, xây dựng môi trường cảnh quan khu dân cư sạch đẹp, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân.

Thực hiện hiệu quả cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", phong trào "Cao Bằng chung sức xây dựng nông thôn mới" gắn với các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào "Cao Bằng chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh ở địa phương. Tiếp tục quan tâm chỉ đạo, phối hợp và tạo điều kiện để nhân dân phát huy tốt vai trò tự quản ở cộng đồng; duy trì và ngày càng nâng cao chất lượng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư.

Nhân dịp này, tỉnh tặng 1 triệu đồng và 5 suất quà cho các gia đình tiêu biểu và người uy tín xóm, trị giá 400 nghìn đồng/suất; Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng 12 suất quà cho các hộ nghèo, trị giá 500 nghìn đồng/suất; Báo Cao Bằng, Sở Khoa học và Công nghệ hỗ trợ 6 triệu đồng cho xóm thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới.

Theo Baocaobang.vn