Đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh thăm, tặng quà tại tỉnh Cao Bằng
Lượt xem: 2054

Chiều 11/01/2023, Đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh do đồng chí Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Ninh làm Trưởng đoàn có buổi gặp mặt và tặng quà hỗ trợ hộ nghèo tại tỉnh Cao Bằng nhân dịp tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Tiếp và làm việc với Đoàn, về phía tỉnh Cao Bằng có đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Ninh phát biểu

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo 2 tỉnh đã thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của mỗi địa phương. Đồng chí Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Ninh bày tỏ vui mừng trước sự đổi mới và thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể, công tác an sinh xã hội của tỉnh Cao Bằng. Đồng thời gửi lời chúc tới Đảng bộ, Nhân dân tỉnh Cao Bằng tiếp tục có những bước phát triển mới trong năm 2023, tạo tiền đề thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra trong cả nhiệm kỳ. Đoàn công tác tỉnh Bắc Ninh đã trao tặng số tiền 500 triệu đồng của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ đồng bào nghèo tỉnh Cao Bằng nhân dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh trao tặng số tiền 500 triệu đồng hỗ trợ đồng bào nghèo tỉnh Cao Bằng

Đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Cao Bằng cảm ơn những tình cảm, sự động viên của tỉnh Bắc Ninh dành cho tỉnh Cao Bằng nói chung và những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh nói riêng. Khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đồng chí nhấn mạnh: năm 2022, tỉnh Cao Bằng có 14/17 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Lần đầu tiên, Cao Bằng thu ngân sách đạt con số trên 4.000 tỷ đồng. Công tác giảm nghèo đạt gần 5%; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Tuy nhiên, tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo của tỉnh còn cao so với mặt bằng chung của cả nước, tỉnh quyết tâm thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, đảm bảo đời sống cho nhân dân, phấn đấu đến năm 2025 xóa toàn bộ nhà dột nát, nhà tạm trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Cao Bằng phát biểu tại buổi gặp mặt

Đồng chí khẳng định: Món quà ý nghĩa của tỉnh Bắc Ninh sẽ được phân bổ và trao đến tận tay các hộ nghèo, hộ khó khăn, vùng sâu, vùng xa của tỉnh để người dân có một cái Tết đầm ấm, vui vẻ, không ai bị bỏ lại phía sau. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Triệu Đình Lê gửi lời chúc mừng năm mới đến lãnh đạo, cán bộ và Nhân dân tỉnh Bắc Ninh, chúc tỉnh Bắc Ninh tiếp tục đạt được nhiều thành tích hơn nữa trên tất cả các lĩnh vực, mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp, giúp đỡ của tỉnh Bắc Ninh trong thời gian tới.

Dương Liễu