Sở Công Thương triển khai nhiệm vụ năm 2023
Lượt xem: 2002

Ngày 12/01/2023, Sở Công Thương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các công ty, doanh nghiệp, hợp tác xã hoạt động trong lĩnh vực công thương trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu dự Hội nghị

Năm 2022, Sở Công Thương chủ động, tích cực triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp hỗ trợ, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh, bảo đảm lưu thông hàng hóa. Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 10,29% so với cùng kỳ năm 2021; giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp (theo giá hiện hành) ước thực hiện 5.620 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ước đạt trên 8.723 tỷ đồng, tăng 18,01% so với cùng kỳ, tăng cao hơn số mục tiêu cả nước 9,01%; tổng kim ngạch xuất nhập khẩu ước thực hiện 861,63 triệu USD, tăng 10,78% so với cùng kỳ, tăng 36,55% kế hoạch năm.

Công tác quản lý nhà nước về công nghiệp, thương mại, xuất nhập khẩu, hội nhập kinh tế quốc tế, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng được đẩy mạnh. Công tác cải cách hành chính, thanh tra, kiểm tra được thực hiện hiệu quả, đúng quy định; tăng cường triển khai dịch vụ công trực tuyến tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh với 15.042 hồ sơ được giải quyết. Các hoạt động khuyến công, xúc tiến thương mại được triển khai với nhiều chương trình, đề án, nội dung phong phú, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tiếp cận thị trường, mở rộng sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh.

Năm 2023, ngành Công Thương phấn đấu chỉ số sản xuất công nghiệp tăng từ 9 - 10% so với năm 2022; giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tăng trưởng trên 19%; tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tăng trên 7%; tổng kim ngạch xuất nhập khẩu qua địa bàn tỉnh tăng trên 10%.

Lãnh đạo Sở Công Thương trao chứng nhận cho các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2022

Tại Hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, làm rõ những kết quả đạt được và những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động công nghiệp, thương mại thời gian qua; đề xuất một số giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023.

Nhân dịp này, sản phẩm bún khô của Công ty TNHH Cao Tuyền, xã Hưng Đạo (Thành phố) được Cục Công Thương địa phương Bộ Công Thương trao tặng chứng nhận và cúp tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực năm 2022; 19 sản phẩm được UBND tỉnh công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2022.

D.L