Trung tâm y tế huyện Trùng Khánh tổ chức triên khai tiêm Văcxin phòng,chống Covid – 19 tại nhà

Thực hiện Công điện 1815/CĐ-TTg Ngày 26/12/2021, Thủ tướng Chính phủ ban hành  về việc quản lý, bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ cao mắc COVID-19

Để kiểm soát  tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp trên địa bàn huyện, biện pháp phòng ngừa hữu hiệu nhất chính là tiêm vacxin và  thực  hiện  5K, Để đẩy nhanh tiến độ tăng độ bao phủ văcxin là yếu tố quan trong để có thể thích ứng an toàn  linh hoạt trong trạng thái bình thường mới .Nhằm thực hiện mục tiêu bao phủ vắcxin Covid – 19 cho toàn dân trên địa bàn huyện. TTYT huyện Trùng Khánh đã thành lập 6 tổ lưu động tiêm vắcxin  phòng, chống covid -19 tại nhà cho các nhóm đối tượng như người già yếu, người có bệnh lý nền, người  khuyết tật... trên địa bàn huyện,các tổ tiêm thực hiện phương châm  đi từng ngõ đến từng  gia đình bảo đảm không để sót ai không được tiêm vắc xin đầy đủ, trừ trường hợp chống chỉ định. Trước khi tiêm, người dân được thăm khám sức khỏe, tư vấn về tiêm vắc xin,Sau khi tiêm người nhà và người được tiêm sẽ được hướng dẫn theo dõi sức khỏe sau tiêm tại nhà.Trong đợt tiêm  từ ngày 11-13/1/2022 TTYT đã tổ chức tiêm được 207 liều cho các đối tượng  đủ từ 18 tuổi trở lên gồm có (Thị trấn Trà Lĩnh 27 liều, Quang Hán 48 liều, Xuân Nội 36 liều, Cao Chương 42 liều, Quang Trung 30 liều, Quang Hán 24 liều).Với tinh thần  tất cả mọi người đều được tiếp cận và tiêm đầy đủ vắc xin theo qui định. Đặc biệt ưu tiên người cao tuổi người yếu thế tàn  tật…  trong những ngày tới Trung tâm y tế Trùng Khánh sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tiêm chủng Vắcxin Covid tại nhà cho người dân góp phần giúp đạt miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất.

Hoàng Thực