TẬP HUẤN HƯỚNG DẪN XÉT NGHIỆM SARS - COV-2 BẰNG TEST NHANH KHÁNG NGUYÊN

Thực hiện công văn số 68/UBND- YT ngày 18/01/2022 của Uỷ ban nhân dân huyện Trùng Khánh và sự chỉ đạo của Sở Y tế, tỉnh Cao Bằng về việc khuyến khích người dân, cơ quan tổ chức đơn vị thực hiện test nhanh kháng nguyên để phát hiện vi rút SARS –CoV-2,Nhằm mục đích tăng cường lực lượng có kỹ năng lấy mẫu bệnh phẩm và thực hiện kỹ thuật test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2 chuẩn bị lực lượng tham gia lấy mẫu cho công tác phòng, chống dịch. Ngày 25/01/2022 Trung tâm Y tế huyện Trùng Khánh tổ chức 4 lớp tập huấn tại Trung tâm y tế  và thị trấn Trùng Khánh, Tham gia tập huấn, có 250 học viên  là cán bộ các cơ quan, đơn vị, tổ chức, đoàn thể, Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn của huyện. Các học viên được hướng dẫn lấy mẫu dịch, mẫu gộp và thực hiện Test nhanh kháng nguyên sàng lọc SARS-CoV-2, hướng dẫn cụ thể các bước lấy mẫu xét nghiệm và trực tiếp thực hành các khâu trong một quy trình lấy mẫu như: sử dụng bảo hộ y tế, đọc kết quả xét nghiệm, đảm bảo chất lượng và an toàn sinh học trong quá trình lấy mẫu từ đó chủ động kiểm tra, triển khai sớm và có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch Covid 19 tại tại cơ quan, đơn vị.Hoạt động này nhằm tăng cường nguồn nhân lực để thực hiện xét nghiệm trên diện rộng và nâng cao hiệu quả phòng chống dịch COVID-19 cho Nhân dân trên địa bàn, giúp địa phương  chủ động hơn trong việc kiểm soát tình hình, đảm bảo nhân lực đáp ứng kịp thời khi có các ca bệnh xuất hiện cao trong cộng đồng.

Hoàng Thực