Chi hội chữ thập đỏ Trung tâm y tế Trùng Khánh giúp đỡ bệnh nhi có hoàn cảnh Đặc biệt khó khăn.

Bệnh nhi là cháu Hứa Thị Bích Hoa sinh năm 2017 con của anh Hứa Văn Cường thường trú tại xóm Lạc Hiện, xã Quang Vinh huyện Trùng Khánh, Cao Bằng. Bệnh nhi nhập viện ngày 04/4/2022 đang điều trị tại Khoa Nhi TTYT Trùng Khánh với chẩn đoán là viêm phổi- hen phế quản.  Cuộc sống hiện tại của gia đình anh đang rất khó khăn cháu là con thứ 3, mẹ cháu đã mất vì bệnh tật, gia đình thuộc diện hộ nghèo của xóm. Trong thời gian  nằm viện điều trị cháu không có đủ quần áo, tiền trang trải ăn uống, chi phí sinh hoạt cho cả hai bố con. Hiện nay cháu vẫn đang điều trị tại khoa Nhi và có thể còn phải điều trị trong thời gian dài. Để chia sẻ  với  hoàn cảnh hiện tại của gia đình, Chi Hội chữ thập đỏ cùng Chi đoàn thanh niên TTYT Trùng Khánh tổ chức đến thăm hỏi và hỗ trợ gia đình bệnh nhi tổng giá trị phần quà là Một triệu một trăm nghìn đồng trong đó tiền mặt là Sáu trăm nghìn đồng chẵn gồm tiền trích từ quỹ thập đỏ của đơn vị 300.000đ,các y, Bác sĩ trong Trung tâm y tế quyên góp được 300.000đ, số tư trang sinh hoạt quần, áo, giày dép trị giá 500.000 đồng do Chi đoàn thanh niên mua tặng đã được trao đến cháu. Món quà tuy nhỏ song chứa chan tình cảm yêu thương của viên chức Trung tâm y tế Trùng Khánh đối với các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cộng đồng.