Khai mạc các hoạt động Khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho Nhân dân vùng biên giới tại huyện Trùng Khánh

Hoạt động khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho Nhân dân khu vực biên giới là hoạt động có ý nghĩa to lớn, đóng góp vào sự thành công của hoạt động giao lưu hữu nghị quốc phòng Biên giới  giữa Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Nước Cộng hòa Nhân dân Trung hoa tại Cao Bằng, tô đậm thêm truyền thống hữu nghị, hợp tác, ổn định và phát triển  giữa, quân đội hai nước Việt Nam Trung Quốc. Đây là tình cảm và trách nhiệm của Quân đội Nhân dân Việt Nam, nhằm tri ân, cảm ơn sự giúp đỡ, đùm bọc của Nhân dân và chính quyền địa phương đối với cách mạng và Quân đội Nhân dân Việt Nam. Đoàn quân y có sự tham gia của các y Bác sĩ, điều dưỡng của các bệnh viện TW quân đội; Bệnh viên TW108. BV Quân y 103, BVQY354, BVQY110, BVQY91,Viện y học dự phòng quân đội...Đây là những thầy thuốc có nhiều kinh nghiệm trong công tác khám chữa bệnh, với nhiều trang thiết bị hiện đại, đặc biệt với lòng nhiệt huyết mong muốn được đóng góp vào việc Bảo vê, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân địa phương. Chương trình dự kiến thực hiện trong 3 ngày từ ngày 16 đến 18/4/2022 dự kiến sẽ khám và cấp thuốc miễn phí cho khoảng 3 nghìn người. Đây là những hoạt động có ý nghĩa to lớn, góp phần vào công tác khống chế dịch bệnh CoviD-19 và chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân các dân tộc huyện nhà.