HƯỞNG ỨNG NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI 05 THÁNG 6 VÀ THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ MÔI TRƯỜNG NĂM 2022

Triển khai kế hoạch 2299/SYT –NV ngày 16/5/2022 về việc tổ chức các hoạt động Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05 tháng 6 và tháng hành động vì môi trường năm 2022  Trung tâm Y tế huyện Trùng Khánh và các trạm Y tế xã tích cực hưởng ứng bằng nhiều hình thức như: Treo băng rôn, pano, áp phích (khuyến khích từ các vật liệu có tính thân thiện môi trường) tại các tuyến đường chính. Ra quân tổng vệ sinh xung quanh khu vực cơ quan,  vệ sinh môi trường  đơn vị nơi làm việc, làm vệ sinh sạch sẽ khu vệ sinh, khu hành lang, nhà để xe ngoại cảnh hoặc khu tập trung đông người qua lại đặc biệt là khu vực phân luồng , thu gom rác thải,… được cán bộ công nhân viên chức tại đơn vị nhiệt tình hưởng ứng và tuyên truyền mọi người trong gia đình, cơ quan, cộng đồng cùng ý thức bảo vệ môi trường góp phần làm cho thế giới ngày một sạch hơn.

Năm 2022 có ý nghĩa quan trọng với việc Luật Bảo vệ môi trường sửa đổi năm 2020 được chính thức áp dụng từ ngày 01 tháng 01 năm 2022. Theo đó, đây là giai đoạn chuyển đổi mạnh mẽ trong việc bảo vệ môi trường hướng tới mục tiêu cao nhất cải thiện chất lượng môi trường, bảo vệ sức khỏe người dân, cân bằng sinh thái, bảo tồn đa dạng sinh học và phát triển kinh tế bền vững

với chủ đề  “sử dụng nguồn nguyên liệu xanh là góp phần baỏ vệ môi trường” nhằm truyền tải ý nghĩa thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách, hoạt động hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn. Đòi hỏi mỗi tổ chức, cá nhân cùng chung tay và có những hành động cụ thể, thiết thực vì thiên nhiên và Trái đất.Các hoạt động hưởng ứng ngày môi trường thế giới đã trở thành phong trào rộng khắp trên phạm vi cả nước góp phần nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, phát triển bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Hoàng Thực