Tập huấn Phòng cháy chữa cháy tại Trung tâm Y tế Trùng Khánh

Nhằm giúp cán bộ viên chức, người lao động, lực lượng Phòng cháy chữa cháy (PCCC) cơ sở nắm được các quy định của pháp luật, từ đó ý thức được tầm quan trọng của công tác PCCC và sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ hiện có, cách thoát khỏi đám cháy và cứu người bị nạn trong các sự cố cháy, nổ và sự cố tai nạn khác. Ngày 23/6/2022, Trung tâm Y tế Trùng Khánh phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ tỉnh Cao Bằng triển khai khóa tập huấn PCCC cho 41 học viên là viên chức đang công tác tại đơn vị.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được các báo cáo truyền đạt những kiến thức cơ bản về Luật PCCC, Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật PCCC và các văn bản hướng dẫn thi hành; Tình hình cháy, nổ trên địa bàn tỉnh, trong nước và thế giới; thiệt hại do cháy nổ gây ra đặc biệt là các vụ cháy, nổ xảy ra tại cơ sở y tế. Cách bảo quản, sử dụng các loại hóa chất có nguy cơ cháy, nổ được sử dụng trong bệnh viện; các biện pháp đảm bảo an toàn khi sử dụng các thiết bị điện, hệ thống oxy; kỹ năng thoát nạn khỏi đám cháy…

 Đây là lớp tập huấn có sự chuẩn bị nghiêm túc về người cũng như trang thiết bị cho PCCC. Lớp tập huấn là cơ hội để đội PCCC cơ sở cũng như cán bộ, viên chức đang công tác tại Trung tâm y tế và Trạm y tế các xã, thị trấn nâng cao kiến thức về ý thức, trách nhiệm đối với hoạt động PCCC. Qua đó, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, ứng cứu kịp thời, nâng cao năng lực phối hợp trong PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                     Thu Hạnh

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập