TTYT Trùng Khánh tập huấn nâng cao An toàn vệ sinh thực phẩm

Nhằm bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ trong việc tham mưu thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm cho Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm các xã, thị trấn. Ngày 28/9/2022 Trung tâm y tế huyện Trùng Khánh phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cao Bằng tổ chức lớp tập huấn Nâng cao năng lực quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm cho ban chỉ đạo An toàn vệ sinh thực phẩm 21 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Trùng Khánh

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được phổ biến một số văn bản mới về quản lý an toàn thực phẩm; phân cấp quản lý an toàn thực phẩm tại tỉnh; hướng dẫn xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm,tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể trên địa bàn quản lí. Quy trình điều tra 01 vụ ngộ độc thực phẩm… Qua đó, các học viên đã được cập nhật, bổ sung thêm những quy định mới trong công tác quản lý an toàn thực phẩm.

Ngoài ra, các học viên cũng đã được trao đổi, thảo luận nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý an toàn thực phẩm tại địa phương, đồng thời xây dựng kế hoạch hoạt động cho công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong thời gian tới.

Thông qua lớp tập huấn, các học viên là thành viên ban chỉ đạo An toàn vệ sinh thực phẩm các xã, thị trấn đã được nâng cao năng lực quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, góp phần phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm tại địa phương.

Thu Hạnh