Đảng bộ huyện Trùng Khánh tổ chức Lễ dâng hoa nơi thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của huyện ( Huyện Trà Lĩnh cũ)

Tới dự lễ dâng hoa có Đ/c Nguyễn Anh Quế tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy, đ/c Nông Thị Trường Phó bí thư huyện ủy- Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện , các đ/c Trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành đảng bộ huyện và đại diện Đảng bộ thị trấn Trà Lĩnh và một số chi bộ trực thuộc.Nơi thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của huyện Trấn biên ( Huyện Trà Lĩnh cũ)  được xây dựng tại khuôn viên trụ sở Tòa án nhân dân huyện, thuộc tổ dân phố 3, thị trấn Trà Lĩnh. Tại địa điểm này, ngày 10/5/1946,trong cuộc họp gồm 4 đồng chí (Dương Công Hoạt, Hoàng Văn Thức, Việt Long, Bế Văn Rại) được tổ chức bí mật tại Nhà Quản Tàng (nơi xây dựng Bia ngày nay), đồng chí Dương Công Hoạt thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh kết nạp 2 đồng chí: Việt Long, Bế Văn Rại vào Đảng và tuyên bố thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản Việt Nam đầu tiên ở huyện Trấn Biên (huyện Trùng Khánh ngày nay). Đây là sự kiện đánh dấu bước phát triển mới của phong trào cách mạng trên địa bàn huyện.Chi bộ Đảng ở huyện Trấn Biên ra đời là sự kiện lịch sử quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của phong trào cách mạng trong huyện.Từ một chi bộ có 4 đồng chí, trải qua 20 kỳ đại hội, đến nay Đảng bộ huyện Trùng Khánh có 6.799. đảng viên. Đảng bộ huyện nhiều năm liền đạt trong sạch vững mạnh. lãnh đạo nhân dân các dân tộc trong huyện thực hiện  thành công nghị quyết đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, cùng tỉnh Cao Bằng và cả nước quyết tâm thực hiện thắng lợi  mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh .

Thanh Phong