Tập huấn về giám sát, kiến thức cơ bản về Phòng chống bệnh phong cho cán bộ quản lý tuyến cơ sở

Sáng 27/10/2023 Trung tâm Y tế Trùng Khánh vừa tổ chức Tập huấn kiến thức cơ bản về bệnh phong cho 42 cán bộ quản lý bệnh phong tại 21 xã, thị trấn của huyện Trùng Khánh .

Tại lớp tập huấn, các học viên được Bác sĩ Mông Tuấn Anh Trưởng Khoa KSBT - HIV/AIDS hướng dẫn các kiến thức cơ bản về bệnh phong như: Cách nhận biết bệnh phong, cách theo dõi, quản lý, giám sát, đánh giá chức năng thần kinh và chăm sóc đối với bệnh nhân phong bị tàn tật để cán bộ quản lý tuyến cơ sở có thể chăm sóc bệnh nhân phong tại cộng đồng.

Đến tháng 10 năm 2023 trên địa bàn  huyện Trùng Khánh hiện còn 01 được quản lý chăm sóc tàn tật do mắc bệnh phong, không có bệnh nhân điều trị, Lớp tập huấn giúp các học viên vận dụng được những kiến thức cơ bản đã học để thực hiện công tác phòng, chống bệnh phong cho cộng đồng bằng việc khám bệnh, phát hiện sớm bệnh nhân phong mới và quản lý, giám sát tốt bệnh nhân phong tại cơ sở, góp phần bảo vệ thành quả thanh toán bệnh phong tại địa phương.