Trung tâm y tế huyện Trùng Khánh tổ chức truyền thông, cổ động hưởng ứng Ngày quốc tế người cao tuổi 01/10/ 2023

Ngày 01/10/2023, Trung tâm y tế huyện Trùng Khánh tổ chức truyền thông, cổ động hưởng ứng Ngày quốc tế người cao tuổi 01/10/ 2023 với chủ đề: “Gia đình và xã hội hãy tạo điều kiện để người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích”. Xe cổ động đi qua các Trục đường đông dân cư, phát loa tuyên truyền, giáo dục thay đổi hành vi của người dân về: quyền, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của Người cao tuổi; quan tâm giúp đỡ, chăm sóc sức khỏe và phát huy vai trò Người cao tuổi; Trách nhiệm phụng dưỡng Người cao tuổi của gia đình và cộng đồng đối với người cao tuổi. Những thách thức của quá trình “ Già hóa dân số” đối với việc chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi nhằm xây dựng, bổ sung, hoàn thiện các chính sách, kế hoạch và đầu tư cho việc chủ động thích ứng với “ Già hóa dân số ” Xây dựng môi trường chăm sóc sức khỏe thân thiện với Người cao tuổi.

Các hoạt động trên nhằm nâng cao nhận thức của các cấp chính quyền, các ngành, đoàn thể, gia đình, cộng đồng về những thách thức về quá trình già hóa dân số, yêu cầu nhiệm vụ công tác chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi trong giai đoạn hiện nay.   - Thu Hạnh