Trung tâm Y tế Trùng Khánh phẫu thuật mổ lấy thai cho sản phụ mang thai 41 tuần

Ngày 09/5/2023, Các Bác sỹ tại Trung tâm Y tế huyện Trùng Khánh đã phẫu thuật lấy thai thành công cho  sản phụ S.T.T, 40 tuổi, ở Thị Trấn Trà Lĩnh, huyện Trùng Khánh. Với chẩn đoán trước mổ là chuyển dạ đẻ lần ba, thai đủ tháng, thai to, chỉ số ối giảm. Sau khi hội chẩn, hồi 9h20 cùng ngày sản phụ được chỉ định phẫu thuật mổ lấy thai 41 tuần, cháu bé chào đời nặng 4,6kg. Sau 1 giờ tiến hành ca mổ đã thành công tốt đẹp. Hiện tại sức khỏe của sản phụ và trẻ sơ sinh ổn định.

Đây là ca mổ tiếp theo của Trung tâm Y tế huyện Trùng Khánh sau một thời gian bị gián đoạn, chủ yếu do thiếu nhân lực, trang thiết bị, hóa chất và phòng mổ được sửa chữa, nâng cấp, bệnh nhân cần phẫu thuật đều phải chuyển viện lên tuyến trên. Đến tháng 5/2023, Trung tâm Y tế huyện Trùng Khánh đã đầu tư sửa chữa, nâng cấp phòng mổ, sắp xếp, bố trí lại nguồn nhân lực tại đơn vị, cử viên chức đi bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ chuyên môn.

Việc thực hiện thành công cuộc phẫu thuật mổ lấy thai tại Trung tâm Y tế huyện Trùng Khánh đã giúp bệnh nhân được hưởng các dịch vụ kỹ thuật ngay tại địa phương, góp phần giảm chi phí khám, chữa bệnh và điều trị cho người bệnh, giảm tải bệnh nhân cho tuyến trên, đồng thời từng bước nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại đơn vị. – Thu Hạnh