Trung tâm y tế Trùng Khánh Phối hợp với Đồn biên phòng cửa khẩu Trà Lĩnh tham gia, tổ chức, triển khai thực hiện chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản”

Ngày 06 tháng 01 năm 2024 Trung tâm y tế Trùng Khánh phối hợp đồn biên phòng cửa khẩu Trà Lĩnh tham gia, tổ chức, triển khai thực hiện chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” dịp Tết nguyên đán năm 2024, khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xóm Thin Phong, xã Quang Hán, huyện Trùng Khánh.

Mục tiêu  của  chương trình là khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc, tặng quà và chăm sóc sức khỏe nhân dân là đối tượng  người cao tuổi, trưởng bản, người có uy tín, thân nhân liệt sĩ, hộ nghèo đặc biệt khó khăn. Thể hiện truyền thống gắn bó, tương thân, tương ái, giữa các chiến sĩ, quần chúng nhân dân trong bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia. Góp phần để cán bộ, chiến sĩ và nhân dân yên tâm vui đón tết Nguyên đán Giáp Thìn. Kết quả trong  ngày đã khám, tư vấn, phát thuốc cho 120 người dân,tặng 100 xuất quà mỗi xuất trị giá 500.000đ tổng số tiền quà là 50 triệu đồng.  Đây là một trong những hoạt động rất có ý nghĩa  hướng tới Kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Biên phòng toàn dân (03/03/1959 - 03/03/2024) và 35 năm ngày Biên phòng toàn dân (03/03/1989 - 03/03/2024). Nêu cao tinh thần phối kết hợp của các lực lượng Y tế, bộ đội trong công tác chuyên môn nói riêng và trong sự nghiệp xây dựng bảo vệ biên giới, chăm lo đời sống nhân dân. Thặt chặt tinh thần đoàn  kết, phối hợp chặt chẽ của các cấp uỷ, chính quyền địa phương với nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân.Góp phần củng cố và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ đoàn kết quân dân qua đó phát huy sức mạnh tổng hợp trong quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới.