Trung tâm y tế Trùng Khánh tổ chức lễ công bố triển khai Phòng khám thực hiện vị trí,chức năng,nhiệm vụ của cơ sở y học gia đình

Thực hiện chỉ đạo của sở y tế Cao Bằng, Ngày 22 tháng 5 năm 2023, Trung tâm y tế Trùng Khánh tổ chức lễ công bố triển khai phòng khám thực hiện vị trí, chức năng, nhiệm vụ của cơ sở y học gia đình. Đến dự có đồng chí Nông Tuấn Phong Giám đốc sở y tế, đồng chí Triệu Nguyệt Hoa Phó giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh và đại diện các Khoa, Phòng của  đơn vị. Trung tâm y tế Trùng Khánh là đơn vị đầu tiên của ngành y tế Cao Bằng  tổ chức triển khai phòng khám thực hiện vị trí, chức năng, nhiệm vụ của cơ sở y học gia đình,Phòng khám được được bố trí hai bác sĩ trong đó có 01 Bác sĩ chuyên khoa I về y học gia đình, 01 Bác sĩ về chăm sóc, quản lý sức khỏe theo nguyên lý y học gia đình và 01 điều dưỡng cao đẳng.

Phòng khám hoạt động theo nguyên lý y học gia đình với các chức năng: Quản lý sức khỏe cộng đồng; tư vấn nâng cao sức khỏe và phòng bệnh; thực hiện các chương trình, hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng, phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng, chăm sóc giảm nhẹ, chăm sóc cuối đời; các chương trình mục tiêu y tế - dân số, chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em, người cao tuổi.., kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại; khám bệnh, chữa bệnh; chuyển người bệnh lên tuyến trên theo yêu cầu chuyên môn phù hợp; tiếp nhận người bệnh đã được điều trị ổn định từ tuyến trên chuyển về để tiếp tục điều trị; tham gia nghiên cứu khoa học, đào tạo, chuyển giao kỹ thuật về y học gia đình. Đồng chí  Nông Tuấn Phong Giám đốc sở y tế  ghi nhận và biểu dương Trung tâm y tế Trùng Khánh đã có nhiều nỗ lực để đưa Phòng khám hoạt động theo nguyên lý y học gia đình vào hoạt động. Hy vọng những hoạt động  tích cực của Phòng khám sẽ góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân các dân tộc huyện nhà.  Ngay sau lễ công bố  Phòng đã khám, tư vấn cho 10 lượt người dân.

Thanh Phong