Trung tâm y tế Trùng Khánh triển khai các dịch vụ kỹ thuật tại trạm Y tế Xã Lăng Hiếu, xã Quang Trung có vị trí, chức năng, nhiệm vụ của cơ sở y học gia đình

Sáng ngày 23 và 24 tháng 4 năm 2024 Trung tâm y tế Trùng Khánh tổ chức triển khai các dịch vị kỹ thuật “Trạm y tế mô hình điểm hoạt động theo nguyên lý y học gia đình” tại Trạm y tế xã Lăng Hiếu và Quang Trung .Tham dự có Đ/c Nông Thị Nhiệm Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm y tế  Trùng Khánh  ; đại diện lãnh đạo Đảng ủy - UBND  và  các tổ chức đoàn thể xã Lăng Hiếu và Quang Trung ,viên chức các đơn vị hỗ trợ chuyên môn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật; viên chức các khoa, phòng TTYT huyện Trùng Khánh  .

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc  Đ/c Nông Thị Nhiệm đã động viên và biểu dương  tập thể y - bác sĩ  hai trạm y tế về những nỗ lực trong việc không ngừng đổi mới, phát triển, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế để phục vụ người dân  nhấn mạnh vai trò của y tế tuyến cơ sở mang đến sự hài lòng của người bệnh góp phần nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân và sẽ tạo được sự tin tưởng của người bệnh.

Trạm Y tế hoạt động theo nguyên lý y học gia đình với các chức năng: Quản lý sức khỏe cộng đồng; Tư vấn nâng cao sức khỏe và phòng bệnh; Thực hiện các chương trình, hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng, phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng, chăm sóc giảm nhẹ, chăm sóc cuối đời; Các chương trình mục tiêu y tế - dân số, chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em, người cao tuổi, Dân số - kế hoạch hóa gia đình, kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại; Khám bệnh, chữa bệnh; Nội dung triển khai lần này là: Khám sàng lọc, phát hiện sớm các bệnh (Tăng huyết áp, Đái tháo đường, Ung thư cổ tử cung, tư vấn xét nghiệm sàng lọc HIV/AIDS, sàng lọc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD), bệnh tâm thần, động kinh.. Tư vấn  nâng  cao sức  khỏe  và  phòng  bệnh, tư vấn  về dinh dưỡng,  hoạt động thể lực, phòng chống tác hại của thuốc lá, rượu bia và các yếu tốnguy cơ khác đối  với  sức  khỏe, tư vấn  về khám  bệnh,  chữa  bệnh  cho  cá  nhân,  hộ gia đình, cộng đồng

Trong hai ngày các y Bác sĩ đã khám và tư vấn phát thuốc điều trị được 108 người,  tạo niềm tin phấn khởi của nhân dân đối với  sự quan tâm của Đảng và nhà nước về công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân tại địa phương.