Trung tâm y tế Trùng Khánh truyền thông hưởng ứng Tuần lễ thế giới Nuôi con bằng sữa mẹ năm 2023

Hưởng ứng tuần lễ thế giới Nuôi con bằng sữa mẹ năm 2023 với chủ đề “Tăng cường hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ tại nơi làm việc”,tuần lễ thế giới nuôi con bằng sữa mẹ năm nay tập trung đẩy mạnh việc bảo vê, hỗ trợ và khuyến khích bà mẹ phải đi làm tiếp tục nuôi con bằng sữa mẹ, góp phần nâng cao sức khỏe, giảm tử vong trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ .

 Ngày 01/8/2023 Trung tâm y tế Trùng Khánh tổ chức truyền thông cổ động trên địa bàn huyện với các nội dung như: Lợi ích của việc cho trẻ bú sớm trong vòng 1 giờ đầu sau sinh, nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và tiếp tục cho trẻ bú đến 24 tháng tuổi;

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất và cần thiết cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Trong sữa mẹ có chứa nhiều kháng thể giúp trẻ phòng, chống một số bệnh nhiễm khuẩn như bệnh đường ruột, hô hấp; các bệnh ở tai, mũi, họng; dị ứng, hen suyễn,… Tỷ lệ các khoáng chất (canxi, photpho, magie) và vitamin có trong sữa mẹ phù hợp với sự phát triển của trẻ nên trẻ dễ hấp thu, ít bị còi xương và thiếu máu. Ngoài ra, việc cho trẻ da kề da và cho con bú ngay trong những giờ đầu tiên sau khi chào đời sẽ giúp mẹ con gần gũi nhau hơn, thúc đẩy nguồn sữa mẹ và tăng cơ hội nuôi con bằng sữa mẹ lâu dài.

Sữa mẹ tham gia vào chuỗi cung cấp thực phẩm bền vững khi đáp ứng 100% nhu cầu dinh dưỡng của trẻ trong sáu tháng đầu đời, đáp ứng ít nhất 50% nhu cầu dinh dưỡng của trẻ từ 6 đến 12 tháng tuổi; 1/3 nhu cầu dinh dưỡng của trẻ từ 12 đến 24 tháng tuổi. Do đó, trẻ cần được nuôi bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và tiếp tục bú mẹ đến 24 tháng. 

 - Thu Hạnh

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập