Trường phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở Trà Lĩnh huyện Trùng Khánh tổ chức truyền thông về giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống năm 2022

Thực hiện Kế hoạch số 425/KH-CCDS, ngày 25/10/2022 của Chi cục dân số kế hoạch hóa gia đình tỉnh Cao Bằng về việc triển khai thực hiện Đề án “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số” năm 2022.Chiều ngày 31/10/2022 tại Trường phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở Trà Lĩnh huyện Trùng Khánh, Trung tâm y tế huyện Trùng Khánh  phối hợp với nhà trường tổ chức truyền thông về giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và các chính sách dân số và phát triển.Tham dự  buổi truyền thông có có 218 em học sinh và toàn thể cán bộ giáo viên nhà trường. Trong buổi truyền thông các đại biểu được nghe, Báo cáo viên truyền đạt các  nội dung của Chuyên đề tổng quan Đề án và đánh giá chính sách về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; Chuyên đề các quy định pháp luật liên quan đến tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống như: Luật hôn nhân và gia đình năm 2014, Chuyên đề hệ lụy của tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống  và một số kiến thức, kỹ năng chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, công tác dân số trong tình hình mới.Từ đó giúp cán bộ và các em học sinh cơ sở hiểu rõ hơn những hệ lụy, tác hại của tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, nâng cao vai trò trách nhiệm của các cấp, các ngành với công tác phòng chống tảo hôn, hôn nhân cân huyết thống, mạnh công tác vận động, tuyên truyền cho đồng bào Dân tộc thiểu số nhằm giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn toàn huyện.

Bài Thanh Phong

ảnh Bế Hiệu