Truyền thông về Sức khỏe sinh sản vị thành niên tại Trường Phổ thông trung học Trà Lĩnh

Ngày 04/11/2023 Trung tâm Y tế huyện Trùng Khánh phối hợp với Trường Trung học Phổ thông Trà Lĩnh đã tổ chức buổi truyền thông về chăm sóc sức khỏe  sinh sản vị thành niên cho hơn 500 em  học sinh Trường Trung học phổ thông Trà Lĩnh huyện Trùng Khánh. Tham dự buổi  truyền thông còn có Ban giám hiệu, các thầy cô giáo của nhà trường và đại diện Trung tâm Y tế huyện Trùng Khánh.

Tại buổi truyền thông, các em học sinh được cung cấp các kiến thức về giới tính;  những thay đổi về tâm, sinh lý tuổi dậy thì; những vấn đề về tình bạn, tình yêu tuổi vị thành niên, tình dục an toàn, tác hại của mang thai và nạo phá thai tuổi vị thành niên phòng, tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục… Ngoài ra, các giảng viên cũng dành thời gian đặt ra những câu hỏi và tình huống liên quan đến sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên để các em học sinh tham gia phát biểu và xử lý tình huống. Đồng thời dành thời gian tiếp nhận và giải đáp các thắc mắc cụ thể do các em học sinh nêu ra.

Qua buổi truyền thông các em học sinh được nâng cao sự hiểu biết về chăm sóc sức khỏe  sinh sản, chủ động  phòng chống  xâm hại tình dục, các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, đề phòng mang thai ngoài ý muốn và góp phần hạn chế tình trạng nạo phá thai ở tuổi vị thành niên, thiết thực xây dựng môi trường  phát triển toàn diện, lành mạnh cả về thể chất và tinh thần góp phần từng bước nâng cao chất lượng dân số tại địa phương .