UBND huyện Trùng Khánh tổ chức Hội nghị tập huấn truyền thông giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023.

Từ ngày 21 đến ngày 24 tháng 11 năm 2023 UBND huyện tổ chức  tổ chức Hội nghị  tập huấn truyền thông giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023. Tại bốn xã vùng khó khăn : Quang Hán, Cao Thăng, Khâm Thành, Trung Phúc với sự tham gia của 353 đại biểu cán bộ là Bí thư chi bộ, Chi hội trưởng phụ nữ, cán bộ mặt trận và các vị thành niên, thanh niên, người uy tín trong cộng đồng. Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên của huyện truyền đạt những nội dung chính như: Hệ thống Pháp luật về Bình đẳng giới; Bình đẳng giới trong công tác giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Bồi dưỡng kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, và một số kỹ năng tuyên truyền, tư vấn  nhằm giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Thông qua hội nghị, nhằm nâng cao kiến thức pháp luật liên quan về hôn nhân, chuyển đổi nhận thức, hành vi trong hôn nhân và chăm sóc sức khỏe sinh sản cho vị thành niên của đồng bào dân tộc thiểu số...  Góp phần giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống từng bước nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn huyện./.